เหตุเกิดจากการสอบ

posted on 24 Jul 2009 18:30 by noopure

รู้สึกว่าโล่งๆ สบายใจขึ้นมากระทันหันเลยทีเดียวเนื่องจากผ่านการสอบกลางผ่านไปเรียบร้อยแล้ว ที่นี้ก็ลุ้นว่ามันจะผ่านหรือมั้ยผ่าน อิอิ

สอบวันแรกคือเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาลุ้นมากกะการสอบเนื่องจากว่ามันเป็นห้วงเวลาที่ต่อเนื่องกะการสอบ       แพทมากมายเลย จึงทำให้นู๋เพียวอ่านหังสือมิทัน เมื่อถึงเวลาสอบก็ภาวนาให้เจอข้อสอบแบบหมูๆ แต่มันก็มั้ยหมูเลย หุหุ 

 นู๋เพียวก็เริ่มแต่เช้าเลยค่ะ ตื่นไปสอบตามเวลาไปเรียนปกติ แต่เหตุมันมีอยู่ว่ารอรถนานมากมายมันมั้ยเคยนานอะไรขนาดนี้เลยแถมมีรถสายเดียวที่ผ่านหน้าบ้าน เงินในกระเป๋ามี50บาท (แม่บอกปล่อยให้อด) จะนั่งก้าว 35 ไปก็คงโดนพี่คนขับไล่ลง หุหุ  ยังไงก็นั่งรอรถกะเพื่อนๆร่วมชั้น อีก2คน รุ่นน้องร่วมโรงเรียนอีก2คน เอาละๆมีเพื่อนๆแล้ว อย่างน้อยเรามิได้สายคนเดียวนั่งรอรถประครึ่งช่วโมงได้ค่ะพี่น้อง โอ้วนานจิงๆ   แถมวันจันทร์รถติดด้วย นั่งรถไปสอบด้วยความลุ้นระทึก พอไปถึงแล้วหน้าปากซอยทางเข้าโรงเรียนยังมั้ยมีพี่วินอีกรอเข้าไป5นาทีพี่วินโผล่มา สุดท้ายไปถึงเพื่อนขึ้นห้องสอบกันหมดแร้วว (ขนาดยังมั้ยสอบนะนี่) วิ่งหน้าตั้งเลยเพื่อให้ทันสอบ 

ยังมั้ยพออีกค่ะ เนื่องด้วยที่โรงเรียนใช้การตรวจข้อสอบกับเครื่องคอมพิวเตอร์ ต้องใช้ดินสอ 2B ฝนในการทำข้อสอบ ด้วยความเป็นนู๋เพียวอีกค่ะ ลืมดินสอวางไว้หน้าบ้าน (สงสัยเก็บไว้ให้น้องแมวเล่น) เอาละทำไงละทีนี้ลืมเอามา ด้วยความตาไวค่ะเหลือบไปเห็นเพื่อนมีสองเท่งเลยขอยืม (ยืมลืมอ่ะค่ะ) โอวว รอดตายแล้วเราต้องขอบคุณเพื่อนนะนี่ที่ให้ยืม มั้ยงั้นแย่ หุหุ

 มาว่าด้วยเรื่องของการสอบวิชาแรก วิชาภาษาไทยพื้นฐาน วิชานี้ออกแต่วรรณคดีล้วนๆเรย เวลาเรียนชอบนั่งหลับด้วยสิ เจอข้อสอบเข้าไปนู๋เพียวได้ทำคร่า

วิชานี้เลยหมูสุดๆ งานประดิษฐ์ เจอข้อสอบเข้าไปทำเสร็จตั้งแต่ 20 นาทีแรก (อีก10นาทีที่เหลือหลับ อิอิ)

ต่อมาวิชาภาษาอังกฤษพื้นฐาน ออกแกรมม่าในหนังสือแต่เราดันมะอ่านเหอะๆ เลยคิดว่าได้สอบอีกเหมือนกัน

ตามติดมาด้วยวิชาภาษาไทยเพื่ออการศึกษาต่อ วิชานี้ ออกแต่คำราชาศัพท์ กะจะบอกอาจารย์ว่านู๋ขอเข้าไปอยุ่ในวังแล้วค่อยออกมาสอบได้มั้ย  อิอิ  แต่วิชานี้ก็ยังมั้ยหินเท่า  วิชาพระพุทธศาสนา นู๋เพียวว่าสอบวิชานี้เสร็จแล้วกะจะไปบวชภิกษุณีค่ะ เพราะ ออกแต่หลักธรรม และพรไตรปิฎกล้วนๆ เฮ้อ แต่ละวิชาข้อสอบออกมายิ่งกว่าลุ้นระทึกการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่1 

 ยังๆๆมั้ยจบยังมีสอบวันศุกร์อีกนึงวัน มีสอบอีก6วิชาที่นี้แหละหยุด3วันได้อ่านหนังสือเต็มที่(อ่านหรือนอน)พอมาถึงวันสอบเข้าจิงเจอไป7 วิชา แทบเป็นลมค่ะความจำทั้งสิ้นเลย7วิชา

ว่าด้วยวิชาแรกเลยคณิตศาสตร์พื้นฐาน เห็นโจทย์ข้อแรกยังพอทำได้อยู่ สักพักข้อสองในกระดาษทดเริ่มเป็นรูปร่าง จากการวาดลวดลายลงไปแทนการคิดเลข เพราะมันคิดมั้ยออกจิงยากมากมาย 

วิชาที่สองนี้สุขศึกษามั้ยรู้แนวค่ะว่าออกอะไรเลยเดา อิอิ 

ต่อมาวิชาอังกฤษอ่านเขียน วิชานี้มั้ยมีในหนังสือแต่เป็นความรู้รอบตัวพอเดาๆได้

ตามติดมาด้วยวิชาโลกและเหตุการณ์ปัจจุบันวิชานี้มีงอนอาจารย์ผู้สอน ให้แนวข้อสอบมาแล้วบอกว่าออกอัตนัยเราก็ท่องซะเต็มที่สุดท้ายมันเป็นปรนัย เดามั้ยต้องคิดค่ะ

เจอกันอีกแล้วกับวิชาภาษาไทย แต่คราวนี้เป็นวิชาภาษาไทยเพื่ออาชีพ ข้อสอบ50ข้อ ขอสอบวิเคราะห์(มั้ยชอบเลยอ่ะ )โจทย์ข้อนึงยาวมากกว่า3 บบรทัดอ่านโจทย์ทีนี่แทบจะหลับคาข้อสอบ

ยังมิจบกะการสอบวันนี้ มีภาษาอังกฤษ ฟังพูดต่อ สงสัยอาจารยืจะขี้เกียจออกข้อสอบมั้ง เลยเอาข้อสอบแกทครั้งที่1มาให้ทำ หุหุ

วิชานี้เลยเซอร์ไพรสุดๆ สอบนอกตาราง สอบบโดยที่มั้ยรู้ตัว มันก็คือวิชาการเขียนโปรแกรม VB ทำเอาเราต้องหลับตากาค่ะเพราะมั้ยแต่หนังสือเลย

สำหรับการสอบมิดเทอมในครั้งนี้มันมั้ยมีการตั้งตัวทำการสอบแต่อย่างใด ก็เลยเห็นด้วยกะเพื่อนๆหลายๆคนที่เคยบอกว่า สอบได้เป็นเรื่องตลก สอบตกเป็นเรื่องธรรมดา สำหรับเพื่อนๆคนใดที่ทำการสอบอยู่ก็สู้ๆนะค่ะ  นู๋เพียวเป็นกำลังใจให้ค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

ใช่ค่ะเห็นด้วยอย่างแรงเรยยย

ก่อนเข้าห้องสอบนี่เพื่อนถามรัยตอบได้หมด

พอเข้าไปลืมหมด หุหุ

#3 By Pureriku on 2009-07-27 19:36

พยายามให้มากกว่าเดิมครับ
บางครั้งเราเห็นว่าเราพยายามแล้วทำไมยังทำไม่ได้
การที่เราทำข้อสอบไม่ได้ ไม่ใช่แสดงว่าเราโง่หรอกนะครับ
บางครั้งเรื่องบางเรื่องมันก้อแสดงออกมาในห้องสอบไม่ได้
อย่างเช่นความรู้ไง เรามีความรู้แต่พอเข้าห้องสอบกลับไม่รู้จะตอบอะไร

งง ป่ะ เนี่ย เออ เพิ่งรู้เหมือนกันว่าโพสแบบ งงๆ ยังไงก้อไม่รู้

#2 By PupaeHERO on 2009-07-27 13:06

"สอบได้เป็นเรื่องตลก สอบตกเป็นเรื่องธรรมดา"
ไม่อยากให้คิดกันแบบนี้เลยนะคะ ไม่ดี...ไม่ดี
ต้องพยายามค่ะ ขอให้สอบได้ทุกคนที่พยายามค่ะ

#1 By eeddy(อี๊ด) on 2009-07-26 21:40